A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Liên hiệp phụ nữ Phú Xá - Làm tốt công tác cho vay ủy thác

       Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Xá hiện có 06 chi hội, tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên là 1.071 người, trong đó: hội viên tham gia sinh hoạt là 674 người, đạt tỷ lệ thu hút 63%, hội viên dân tộc Tày: 226 người, hội viên dân tộc Nùng: 359 người, hội viên dân tộc Kinh: 89 người.

      Trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 hoạt động uỷ thác vốn vay của NHCXH huyện Cao Lộc thông qua Hội liên hiệp Phụ nữ xã Phú Xá đã đem lại hiệu quả tích cực cho các hội viên Phụ nữ có điều kiện tiếp cận đồng vốn chính sách ưu đãi của Chính phủ, vay vốn phát triển kinh tế, làm dịch vụ, sản xuất kinh doanh, thu hút lao động, tạo việc làm cho lao động  nhàn rỗi  tại gia đình, địa phương có việc làm, có thu  nhập thường xuyên và ổn định, qua đó góp phần cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại vùng nông thôn. Để duy trì và đạt được điều đó.

(Hội phụ nữ xã Phú Xá tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi)

Hội thường xuyên Tổng hợp, theo dõi số liệu về các hoạt động vay vốn, tiếp cận nguồn vốn ưu đãi; báo cáo kết quả hoạt động cho Ban giảm nghèo, hội cấp trên định kỳ hàng tháng, quý, năm; Hàng tháng tại các buổi giao dịch với ngân hàng CSXH vào ngày 19, phối hợp với ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt các công đoạn ủy thác, báo cáo các vấn đề phát sinh mới, công tác kiểm tra giám sát thường xuyên duy trì theo kế hoạch của hội đã xây dựng với NHCSXH ngay từ đầu năm. Tranh thủ nguồn vốn được tăng trưởng và nguồn vốn thu hồi từ các xã trong 02 tháng đầu năm 2024 hội đã cho vay được 975 triệu với 15 lượt hộ được vay vốn. Thu nợ đến hạn 419 triệu đồng. Dư nợ tính đến thời điểm 29/2/2024  là 8.999 triệu đồng với 110 hộ vay vốn, không có nợ xấu, nợ quá hạn, nợ khoanh hay lãi tồn đọng. Hội đang quản lý 02 tổ TK&VV luôn xếp loại tốt theo tiêu chí chấm điểm của NHCSXH hàng tháng, hiện có 110/110 hội viên dư nợ và tham gia gửi tiền tiết kiệm đều 100% hàng tháng,  với số dư  tiết kiệm  397 triệu đồng. Mức dư tiết kiệm bình quân mỗi hội viên tham gia gửi 3.6 triệu đồng/1 hộ.

Nhờ nguồn vốn uỷ thác cho vay Hội đã giúp cho  03 hộ gia đình có hội viên phụ nữ nghèo thoát nghèo, 03 hộ thoát cận nghèo trong năm 2023. Một số  hội viên vay vốn  là điển hình tiên tiến  trong các lĩnh vực như  bà Vi Thị Đại, bà Nông Ánh Vân thôn Thâm Mò. Cử hội viên là Tổ trưởng TK&VV tham gia hội thi Nghiệp vụ tài năng  văn nghệ do NHCSXH tỉnh tổ chức  đã đạt được 04 giải nhì.

Nhìn chung ngay từ những tháng đầu năm 2024 và những năm vừa qua nhận thức được vai trò và trách nhiệm trong công tác Hội, hoạt động uỷ thác của Hội liên hiệp phụ nữ xã Phú Xá thông qua NHCSXH huyện đã phát huy được tốt vai trò là cầu nối giúp hội viên tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của chính phủ nhanh và hiệu quả nhất, tạo được nhiều việc làm, giúp nhiều hội viên phụ nữ nhiệt tình, hưởng ứng tham gia công tác hội, hội viên  ngày càng có động lực vay vốn phát triển kinh tế vươn lên làm giàu tại địa phương.

NGỌC CHI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 1.594
Trong tháng : 15.977
Tất cả : 62.934