A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm, tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Cao Lộc, Lộc Bình

Nhân dịp phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, ngày 13/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) tỉnh tổ chức 2 đoàn đi thăm, tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cao Lộc và Lộc Bình.

 

Đoàn công tác của Ban VSTBCPN tỉnh trao quà cho gia đình chị Lành Thị Triệu (xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc)

 

Tại huyện Cao Lộc, đoàn đã đến thăm và tặng quà hộ gia đình chị Lành Thị Triệu, sinh năm 1988 ở thôn Nà Nùng, xã Hợp Thành. Chị Triệu có chồng mất sớm, 1 mình nuôi 2 con nhỏ và 1 mẹ già. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, chị Triệu luôn tích cực phát huy vai trò hội viên phụ nữ năng động, chịu khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

 

Đoàn công tác của Ban VSTBCPN tỉnh trao tặng quà cho gia đình chị Lộc Thị Xuân (xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình)

 

Tại huyện Lộc Bình, đoàn đã thăm, tặng quà hộ gia đình chị Lộc Thị Xuân, sinh năm 1984 ở thôn Bản Luồng, xã Tú Đoạn. Chị Xuân thuộc hộ nghèo, bản thân chị và các con thường xuyên bị chồng đánh đập. Công an xã nhiều lần xuống giải quyết. Hiện tại chị Xuân đã ly hôn, sức khỏe yếu và đang đơn thân nuôi cả 3 con.

Tại 2 gia đình đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình cuộc sống gia đình và động viên các chị nỗ lực vượt khó để vươn lên trong cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình./.

 

Nguồn: https://baolangson.vn/xa-hoi/623890-tham-tang-qua-phu-nu-co-hoan-canh-kho-khan-tai-2-huyen-cao-loc-loc-binh.html


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 150
Trong tháng : 4.970
Tất cả : 68.244