Cao Lộc hưởng ứng lễ phát động “ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo 2024 “

Thực hiện kế hoạch số 99/KH-UBND, ngày 06/5/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn “V/v Phát động ngày hội gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”. Sáng ngày 12/6/2024, đến dự Lễ phát động tại điểm cầu huyện Cao Lộc có đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, PCT UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện. Tham dự còn trên 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các cơ quan, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân…

Trong buổi Lễ phát động,  NHCSXH huyện đã huy động được 12 người tham gia gửi tiết kiệm với số tiền 516 triệu đồng. Từ khi ban hành kế hoạch phát động đến nay, Phòng giao dịch huyện đã huy động được trên 7,2 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm với tổng số 83 khách hàng tham gia./.

Hội nghị trực tuyến Lễ phát động‘‘Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo"

Toàn huyện đã thực hiện huy động được trên 8,5 tỷ đồng hoàn thành 101% kế hoạch năm 2024, góp phần tạo lập nguồn vốn để NHCSXH triển khai cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn với lãi suất ưu đãi từ NHCSXH để đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh sinh viên và nâng cao điều kiện sống của những hộ gia đình tại địa phương, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có động lực, vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững./.

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP