Kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách tín dụng tại xã Phú Xá

Nhằm nâng cao vai trò của các tổ chức Chính trị xã hội nhận ủy thác trong việc phối hợp thực hiện các chính sách tín dụng của Nhà nước đối với người dân, đưa hoạt động nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đi vào nề nếp, hiệu quả, theo đúng quy định đã ký với Ngân hàng Chính sách xã hội. Ngày 08/5/2024 Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cao Lộc tổ chức kiểm tra giám sát tình hình thực hiện chính sách tín dụng tại xã Phú Xá.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Đào Thị Thanh Mai - Chủ tịch Hội LHPN huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT huyện Cao Lộc làm trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo NHCSXH huyện có đồng chí Trần Quý Dương - Phó Giám đốc chi nhánh NHCS XH huyện Cao Lộc, cán bộ tín dụng NHCSXH huyện. Ban giám nghèo xã Phú xã có đồng chí Hoàng Văn Đông - Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban giảm nghèo xã Phú Xá và các đồng chí trưởng các đoàn thể nhận ủy thác, đại diện tổ trưởng tổ TK&VV…

(Bà Đào Thị Thanh Mai – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo kết luận)

Qua kiểm tra cho thấy Ban giảm nghèo xã hoạt động đúng quy định, chỉ đạo các tổ chức CTXH nhận uỷ thác thực hiện triển khai cho vay, thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm đúng quy trình nghiệp vụ của NHCSXH. Tổng dư nợ toàn xã đến nay là 15,6 tỷ đồng, kết quả xếp loại 6/6 tổ TK&VV đạt loại tốt, không có nợ quá hạn. Các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đã quan tâm thực hiện nội dung ủy thác đã ký với NHCSXH; định kỳ hàng tháng tổ chức giao ban với NHCSXH, phối hợp tốt trong việc tổ chức các phiên giao dịch xã, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn, các hộ gia đình vay vốn đảm bảo sử dụng đúng mục đích đêm lại hiệu quả kinh tế cao./.

Thực hiện: Ngọc Chi