Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cao Lộc

Sáng 18/6/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm ông Dương Xuân Hòa, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Ngàn Phương Loan, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV với cử tri cụm 2 xã Tân Liên và Gia Cát, huyện Cao Lộc.

QUOC HOI.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin kết quả chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 14/6/2019. Theo đó Quốc hội đã xem xét, thông qua các luật gồm: Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; Luật Giáo dục; Luật Thi hành án hình sự; Luật Đầu tư công; Luật Quản lý thuế; Luật Kiến trúc; Luật sửa đổi bổ sung 1 số điều của Luật Kinh doanh, bảo hiểm; Luật Sở hữu trí tuệ. Kỳ họp cũng đã thông qua 10 nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề gồm: an ninh trật tự; xây dựng; giao thông vận tải; văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời xem xét các báo cáo về kinh tế – xã hội, ngân sách Nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác….

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri cụm 02 xã đã có 07 ý kiến, kiến nghị. Trong đó tập trung một số vấn đề như: quam tâm đến yếu tố vùng miền khi xây dựng các dự án Luật; cần đẩy mạnh hơn nữa công cuộc phòng chống lãng phí; quan tâm thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh; quy mô và các phương án xả lũ của công trình hồ chứa nước Bản Lải; quân tâm hỗ trợ xây dựng đủ phòng học cho trường mầm non xã Gia Cát….

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh các sở, ngành đã làm rõ một số nội dung liên quan. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh ông Dương Xuân Hòa tiếp thu, tổng hợp các ý kiến chuyển tới các cơ quan liên quan xem xét giải quyết.

Mai Trang