Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh kiểm tra tại huyện Cao Lộc

Ngày 29/02/2024, Đoàn kiểm tra, giám sát Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Ngôn – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Cao Lộc về kiểm tra việc triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Cùng dự và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và các thành viên Ban đại diện huyện.

(Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh dự buổi làm việc kiểm tra của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc)

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Ngôn – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đã khẳng định: Trong thời gian qua, Cao Lộc đã thực hiện tốt việc truyền tải các chương trình tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng. Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã thực hiện tốt vai trò chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tham gia vào quá trình xét duyệt hồ sơ, kiểm tra giám sát quá trình sử dụng vốn vay, cùng phối hợp thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng tổ TK&VV.

Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, lồng ghép các chương trình dự án tại địa phương với hoạt động tín dụng chính sách để phát huy hiệu quả vốn vay, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để hoạt động tín dụng chính sách theo đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện cho biết: Cấp ủy, chính quyền huyện Cao Lộc hết sức quan tâm đến hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Đây là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn. Hiện nay NHCSXH huyện Cao Lộc thực hiện cho vay 17 chương trình tín dụng chính sách với tổng nguồn vốn đạt 355 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn Ngân sách huyện đạt trên 10 tỷ đồng. Nguồn vốn đã góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế, tạo việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền huyện Cao Lộc sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn và kiến nghị với tỉnh tiếp tục quan tâm, bổ sung các nguồn vốn tín dụng chính sách cho huyện để đáp ứng nhu cầu của nhân dân, hỗ trợ người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.