A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người tổ trưởng gương mẫu, tận tâm với tín dụng chính sách

     Nhắc đến hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) không thể không nhắc đến hoạt động của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) – Cánh tay nối dài, cầu nối đắc lực giúp truyền tải nguồn vốn ưu đãi đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Có thể nói, chất lượng hoạt động của tổ TK&VV ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng hoạt động chung của NHCSXH. Vì vậy, Ban quản lý tổ TK&VV phải là những người có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt huyết, tận tậm thì tổ mới hoạt động tốt được.

     Trong số những tổ TK&VV hoạt động tốt tại huyện  Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn không thể không nhắc đến tổ TK&VV Hội Cựu chiến binh Khối 7 thị trấn Cao Lộc do Bà Đới Thị Bắc làm tổ trưởng. Bà Đới Thị Bắc được mọi người biết tới là một người nhiệt tình với công việc và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Với thời gian gần 10 năm làm tổ trưởng tổ TK&VV, không quản ngại khó khăn, luôn tận tụy với công việc, quản lý rất tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, giúp nhiều tổ viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên thoát nghèo bền vững, có việc làm thường xuyên và ổn định cuộc sống. Với vai trò là Tổ trưởng Tổ TK&VV, Bà Bắc luôn nắm bắt kịp thời từng hoàn cảnh và nhu cầu vay vốn của người dân, từ đó kịp thời giúp đỡ cho nhiều hộ gia đình trong địa bàn thôn được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong công tác quản lý vốn việc theo dõi, kiểm tra vốn vay của tổ viên trước, trong và sau khi cho vay luôn được ông quan tâm theo dõi và hỗ trợ kịp thời từ đó giúp cho hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả. Hằng quý, tổ TK&VV do Bà Bắc quản lý đều tổ chức sinh hoạt tổ định kỳ để tuyên truyền kịp thời các chính sách tín dụng mới đến tổ viên, thực hiện bình xét cho vay các hộ đủ điều kiện, lắng nghe phản ánh, đóng góp, nhu cầu của từng tổ viên,…Đến nay, Tổ TK&VV CCB Khối 7 đang có 60 tổ viên vay vốn với dư nợ trên 7 tỷ đồng, bao gồm các chương trình vay vốn như cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội….Tiền gửi tiết kiệm tổ viên đạt trên 159 triệu đồng với 100% tổ viên tham gia gửi tiền hàng tháng, số tiền gửi bình quân trên 100.000 đồng/người/tháng. Dưới sự quản lý của Bà Đới Thị Bắc, tổ TK&VV luôn xếp loại tốt, không có lãi tồn đọng, không có nợ quá hạn, hộ vay chấp hành việc trả nợ đúng kì hạn.

    Với những thành tích đạt được, Bà Đới Thị Bắc và tập thể tổ TK&VV Hội Cựu Chiến Binh Khối 7, thị trấn Cao Lộc  trở thành điển hình tiêu biểu trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, được cấp trên khen thưởng trong nhiều năm liền.

ĐẶNG NÀNG

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 1.594
Trong tháng : 15.977
Tất cả : 62.934